Công nghệ 10 bài 52

     
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài xích hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

technology 10 bài xích 52 (Lý thuyết cùng trắc nghiệm): Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh


tải xuống 7 1.462 0

hoanganhmotel.com xin ra mắt đến những quý thầy cô, các em học viên lớp 10 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 Bài52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanhđầy đủ, chi tiết. Bài học kinh nghiệm Bài52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanhmôn công nghệ lớp 10 bao gồm nội dung sau:

Mời quí độc giả tải xuống để xem tương đối đầy đủ tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm công nghệ 10 Bài52: Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh:


Công nghệ 10 bài bác 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Phần 1: Lý thuyết technology 10 bài bác 52: Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh


I - MỘT SỐ TÌNH HUỐNG khiếp DOANH

1. Chị H tởm doanh

Gia đình chị H sống vùng ven thị xã. Bên chị tất cả mảnh sân vườn vài sào Bắc Bộ nhưng từ trước tới thời điểm này thường chỉ trồng rau, cây khoai dong nuôi lợn

Chị H quyết định cải tạo vườn nhằm trồng hoa. Chị đi học kĩ thuật trồng hoa và cài đặt giống những loại hoa: hoa cúc, hoa huệ, hoa đồng xu tiền và huê hồng về trồng thành đa số luống hoa đầy đủ màu sắc. Vốn đầu tư chi tiêu vài triệu đồng

Chị liên hệ một số điểm chào bán hoa trên thị xã, hàng ngày chị dậy sớm để cắt hoa mang lại cửa hàng. Hoa của chị ấy đẹp, tươi nên buôn bán rất mắc khách. Đến nay chị H chưa phải tự gửi hoa nữa cơ mà các shop lấy hoa tại vườn. Chị chỉ quản lí khâu chuyên sóc, tỉa cắt hoa và thu tiền. Mùa hoa, doanh thu bình quân mỗi tháng từ 2 mang lại 3 triệu đồng. Sau thời điểm trừ những loại đưa ra phí, bỏ ra thu lãi từ bỏ 1đến 1,5 triệu từng tháng.

Bạn đang xem: Công nghệ 10 bài 52

2. Anh T mở shop sửa chữa trị xe máy

Anh T vốn là người địa phương, học không còn Trung học tập Phổ thông, anh không thi đh vì học tập không khá. T quyết định đi học nghề thay thế xe máy cùng về mở shop dịch vụ tại địa phương. Anh vay bạn bè và mái ấm gia đình được ít vốn để mua dụng cụ sửa chữa xe máy. Một thời gian sau, T download thêm cái máy bơm để rửa xe máy, ô tô cho khách.

Sau 2 năm làm sửa chữa, T lại đăng kí nhận làm cho đại lí chào bán xăng dầu giao hàng nhu mong của người dân địa phương. Thu nhập của anh T hàng tháng từ 2 mang đến 3 triệu đồng, người nào cũng nói anh T bao gồm duyên làm cho kinh doanh

3. Chị D làm vườn gớm tế

Chị D có tác dụng vườn, chị thấy cần phối kết hợp thêm chăn nuôi. Chị suy nghĩ: đề xuất nuôi thêm gà, vịt, ngan tốt chỉ nuôi lợn?

Sau khi tính toán, chị ra quyết định nuôi lợn với ngan thịt. Chị nhận định rằng thức nạp năng lượng của lợn và ngan rất có thể dùng chung. Chị nấu chín thức ăn (rau, ngô nghiền) đến lơn với ngan ăn. Đàn ngan của chị béo nhanh, mỗi từng quý xuất chuồng 50 bé ngan với trọng lượng từ 2,5 đến 3 kg/con.

Thu nhập phân phối ngan cùng lợn của chị ấy D là 5 triệu đ một quý (3 tháng). Sau thời điểm trừ mọi giá cả chị thu lãi 1 triệu đ mỗi quý. Hình như chất thải của ngan, lợn ủ kĩ cùng bón mang lại cây trong vườn, thu nhập nghề sân vườn tăng, đảm bảo môi trường.

4. Bác bỏ A dịch vụ thuê mướn truyện

Nghỉ hưu ngơi nghỉ Hà Nội, chưng A thấy buồn, bác nghĩ nên thao tác làm việc gì đến vui lại sở hữu thêm thu nhập. Sinh sống ở quần thể đông dân cư, có những trường học, bác bỏ A ra quyết định mở dịch vụ cho mướn truyện cùng sách. Bác bỏ mua truyện, đóng góp tủ, giá chỉ sách, bàn ghế và bước đầu phục vụ toàn bộ đối tượng có nhu cầu đọc tại nơi hoặc mượn về bên đọc.

Bác sẽ có hàng ngàn đầu sách, từng tuần bác bỏ A lại bổ sung cập nhật sách mới, nhất là những sách truyện cơ mà tuổi trẻ con ưa chuộng. Vào phần đa ngày cuối tuần, chưng A ship hàng không kịp, đề xuất thuê thêm fan phục vụ.

Hàng tháng, sau khi trừ mọi bỏ ra phí, chưng A lãi khoảng 500,000 ngàn đồng.

II – GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG

1. Em hãy thừa nhận xét vấn đề khởi nghiệp sale của chị H với anh T

2. Theo em, chị H với anh T lựa chọn cơ hội kinh doanh có cân xứng với kỹ năng hay không?

3. Chị H và anh T phạt triển marketing như chũm nào?

4. Anh T chế tạo vốn tởm doanh bằng cách nào?

5. Chị H với anh T sale có hiệu quả không?

6. Thời cơ kinh doanh cơ mà chị D và bác bỏ A chọn lọc có cân xứng không? trên sao?

7. Chị D và bác bỏ A marketing có công dụng không?

8. Em hãy dấn xét về kim chỉ nam của chưng A khi đưa ra quyết định làm thương mại & dịch vụ cho mướn truyện và sách.

9. Hãy contact ở địa phương em rất có thể sản xuất giỏi làm dịch vụ gì để tăng thu nhập?

III – ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Đánh giá hiệu quả theo các yêu cầu đưa ra trong phần giải quyết tình huống


Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm technology 10 bài bác 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanh

Câu 1:Chị H marketing hoa ở trường hợp 1 trong bài thực hành thực tế lựa chọn cơ hội kinh doanh có phù hợp với khả năng hay không? bởi sao?

A. Có. Vì cân xứng với đk về siêng môn, khu đất trồng và nguồn vốn.

B. Không. Bởi tốn kém vô số tiền.

C. Có. Vì chưng chị được một tín đồ bạn chỉ dẫn mọi thứ.

D. Không. Do chị nghĩ mình không đủ tài năng để gớm doanh.

Đáp án:A. Có. Vì tương xứng với đk về chuyên môn, đất trồng và nguồn vốn.

Xem thêm: Bui Một Tấc Lòng Ưu Ái Cũ, Đêm Ngày Cuồn Cuộn Nước Triều Đông

Giải thích:Chị H marketing hoa ở trường hợp 1 trong bài thực hành thực tế lựa chọn cơ hội kinh doanh có cân xứng với khả năng. Vì cân xứng với điều kiện về chuyên môn, khu đất trồng cùng nguồn vốn.

Câu 2:Mục tiêu của bác A khi ra quyết định làm thương mại dịch vụ cho thuê truyện với sách là gì?

A. Thu các tiền lãi

B. Vì bác thích gớm doanh

C. Thao tác làm việc vui lại sở hữu thu nhập

D. Cả A, B, C những sai

Đáp án:C. Làm việc vui lại sở hữu thu nhập

Giải thích:Mục tiêu của bác A khi quyết định làm dịch vụ thương mại cho mướn truyện và sách là thao tác làm việc vui lại sở hữu thu nhập – SGK trang 162

Câu 3:Phân tích tài bao gồm gồm phần đông nội dung nào?

A. Vốn đầu tư và thời gian hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. Không may ro

D. Cả A, B, C hầu hết đúng

Đáp án:D. Cả A, B, C hầu hết đúng

Giải thích:Phân tích tài chủ yếu gồm rất nhiều nội dung là:

+ Vốn đầu tư chi tiêu và năng lực huy cồn vốn

+ thời hạn hoàn vốn

+ Lợi nhuận

+ rủi ro khủng hoảng – SGK trang 159

Câu 4:Anh T đã phát triển marketing như thay nào?

A. Anh T đã làm cho dịch vụ sửa chữa xe máy, ô tô và đại lí chào bán xăng dầu.

B. Anh T đã sale hoa.

C. Anh T đã sale hàng thuốc.

D. Anh T kinh doanh truyện tranh cạnh trường học.

Đáp án:A. Anh T đã có tác dụng dịch vụ sửa chữa thay thế xe máy, ô tô và đại lí buôn bán xăng dầu.

Giải thích:Anh T đã làm dịch vụ sửa chữa thay thế xe máy, ô tô và đại lí cung cấp xăng dầu – SGK trang 161

Câu 5:Việc xác minh lĩnh vực marketing dựa trên đại lý nào?

A. Thị phần có nhu cầu, kêu gọi mọi nguồn lực

B. Tinh giảm thấp nhất gần như rủi ro

C. Đảm bảo đến việc triển khai mục tiêu

D. Toàn bộ các câu trả lời trên hầu hết đúng

Đáp án:D. Tất cả các lời giải trên phần lớn đúng

Giải thích:Việc xác định lĩnh vực marketing dựa trên cơ sở:

+ thị trường có nhu cầu

+ huy động mọi nguồn lực của người tiêu dùng và buôn bản hội

+ tinh giảm thấp nhất phần lớn rủi ro

+ Đảm bảo cho bài toán thực hiện kim chỉ nam – SGK trang 158

Câu 6:Nội dung lựa chọn thời cơ kinh doanh cho khách hàng gồm :

A. Kiếm tìm kiếm yêu cầu hoặc phần tử nhu cầu của bạn chưa được thỏa mãn.

B. Xác minh nguyên nhân nhu yếu chưa được thỏa mãn.

C. Tìm phương pháp để thõa mãn nhu cầu.

D. Đáp án A, B, C hầu như đúng.

Đáp án:D. Đáp án A, B, C đông đảo đúng.

Giải thích:Nội dung lựa chọn thời cơ kinh doanh cho bạn gồm:

+ tìm kiếm yêu cầu hoặc bộ phận nhu cầu của khách hàng chưa được thỏa mãn.

Xem thêm: Soạn Bài Luyện Nói Về Văn Miêu Tả Lớp 6, Soạn Bài Luyện Nói Về Văn Miêu Tả, Ngữ Văn Lớp 6

+ khẳng định nguyên nhân nhu yếu chưa được thỏa mãn.

+ Tìm cách để thõa mãn nhu cầu – SGK trang 159

Câu 7:Quy trình lựa chọn thời cơ kinh doanh tất cả mấy bước ?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án:A. 2

Giải thích:Quy trình lựa chọn thời cơ kinh doanh có 2 bước:

+ Phân tích

+ quyết định lựa lựa chọn – SGK trang 159, 160

Câu 8:Bước trang bị 5 trong quá trình phân tích lựa chọn cơ hội kinh doanh là ?

A. Phân tích kĩ năng và nguồn lực của doanh nghiệp

B. Phân tích nhiều loại dịch vụ

C. So với tài chính

D. Phân tích đối tượng người tiêu dùng khách hàng

Đáp án:C. So sánh tài chính

Giải thích:Bước trang bị 5 trong quá trình phân tích lựa chọn thời cơ kinh doanh là so sánh tài chủ yếu – SGK trang 159

Câu 9:Các thời cơ kinh doanh được thu xếp theo các tiêu chí nào ?

A. Sở thích

B. Các chỉ tiêu tài chính

C. Mức độ đen đủi ro

D. Cả 3 tiêu chí trên

Đáp án:D. Cả 3 tiêu chuẩn trên

Giải thích:Các thời cơ kinh doanh được thu xếp theo các tiêu chí: Sở thích, những chỉ tiêu tài chính, nút độ rủi ro khủng hoảng – SGK trang 158, 159