Nguyên nhân cách mạng tư sản pháp

     

Cuộc cách mạng tư sản Pháp diễn ra vào cuối núm kỉ XVIII là cuộc phương pháp mạng dân chủ bốn sản điển hình; đã mở ra thời đại thắng lợi và củng thế quyền thống trị của kẻ thống trị tư sản trên phạm vi ráng giới.

Bạn đang xem: Nguyên nhân cách mạng tư sản pháp

Vậy, lý do của cuộc bí quyết mạng này từ bỏ đâu? diễn biến ra sao và hiệu quả như gắng nào? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây:


Lý thuyết trung tâm của cuộc cách mạng tứ sản Pháp

Trong phần này, các em cần ghi nhớ về vì sao gây ra cuộc bí quyết mạng tư sản; diễn biến; kết quả và ý nghĩa sâu sắc của cuộc cách mạng:

Nguyên nhân cách mạng tứ sản Pháp cuối nuốm XVIII

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến cuộc biện pháp mạng tư sản Pháp bùng nổ, đó là:

+ tài chính nông nghiệp lạc hậu, công thương nghiệp phát triển.

+ cơ chế quân chủ siêng chế, đẳng cấp nặng nề; dẫn đến mâu thuẫn xã hội gay gắt.

+ Triết học Ánh sáng sủa dọn đường.

*
3 vì sao chính dẫn mang lại cuộc bí quyết mạng tư sản Pháp bùng nổ-1

Diễn biến hóa cuộc giải pháp mạng tư sản Pháp

Có 6 mốc kế hoạch sử quan trọng đặc biệt trong cuộc biện pháp mạng tứ sản Pháp mà các em phải ghi nhớ:

+ 8/1789: Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

+ 11/1799: cấu hình thiết lập nền độc tài quân sự.

*
Diễn biến đổi của cuộc giải pháp mạng tư sản-2

Kết quả phương pháp mạng bốn sản Pháp

+ Phái Gia-cô-banh dập tắt được cuộc nổi loạn, thắng giặc ngoài.

+ Nội cỗ Gia-cô-banh phân tách rẽ và suy yếu.

Xem thêm: Ca Khúc “Để Gió Cuốn Đi” Và Ý Nghĩa Của Câu Hát Của Cố Nhạc Sĩ Trịnh Công Sơn

Ý nghĩa giải pháp mạng tư sản pháp

Đây là cuộc bí quyết mạng dân chủ bốn sản điển hình. Cuộc biện pháp mạng này đã xuất hiện thêm thời đại thành công và củng gắng quyền giai cấp của thống trị tư sản bên trên phạm vi chũm giới.

Câu hỏi ôn tập giải pháp mạng bốn sản Pháp

Bộ câu hỏi về cách mạng bốn sản Pháp bên dưới đây để giúp hệ thống lại loài kiến thức, các em hãy tự trả lời trước khi so sánh với đáp án nhé:

Câu 1: cơ chế quân chủ siêng chế ở Pháp cuối chũm kỉ XVIII bởi vì ai đứng đầu?

A. Lu-I XVI

B. Mông-te-xki-ơ

C. Rô-be-spie

D. Na-pô-lê-ông Bô-na-pác

Đáp án: A

câu 2: Đến cuối gắng kỉ XVIII, xóm hội Pháp phân tách thành?

A. Ba đẳng cấp: Tăng lữ, quý tộc và sang trọng thức ba.

B. Hai đẳng cấp: Tăng lữ, quý tộc

C. Bố đẳng cấp: Tăng lữ, bốn sản và nông dân

D. Hai đẳng cấp: Quý tộc và bình dân thành thị

Đáp án: A

Câu 3: Ở Pháp, vào thời gian cuối thế kỉ XVIII, Đẳng cấp thứ ba bao hàm cấc giai cấp, lứa tuổi nào?

A. Nông dân, dân gian thành thị, quý tộc

B. Bốn sản, nông dân, tăng lữ

C. Bốn sản, quý tộc, tăng lữ

D. Tư sản, nông dân, bình dân thành thị

Đáp án: D

*
Diễn biến hóa của cuộc bí quyết mạng tư sản-3

Câu 4: vào cuối tháng 8/1789 tại Pháp, Quốc hội Lập hiến đã thông qua bản:

A. Tuyên ngôn Độc lập

B. Tuyên ngôn giải phóng nô lệ

C. Tuyên ngôn nước ngoài Nhân quyền

D. Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

Đáp án: D

Câu 5: Hiến pháp năm 1791 của Pháp xác lập quyền giai cấp của ách thống trị tư sản dưới hình thức?

A. Cộng hòa đại nghị.

B. Quân công ty lập hiến.

C. Quân chủ chuyên chế.

D. Cộng hòa tổng thống.

Xem thêm: Lý Thuyết Công Nghệ 7 Bài 9: Cách Sử Dụng Các Loại Phân Bón Thông Thường ?

Đáp án: B

Câu 6: Nền chuyên chính dân công ty Giacobanh vày ai đứng đầu?

A. Vôn-te

B. Rô-be-spie

C. Lu-I XVI

D. Mông-te-xki-ơ

Đáp án: B

Câu 7: lao tù Ba-xti là biểu tượng của chế độ?

A. Cùng hòa đại nghị

B. Quân công ty lập hiến

C. Cùng hòa tổng thống

D. Phong kiến chăm chế

Đáp án: D

Câu 8: Sự nở rộ của phương pháp mạng Pháp được ghi lại bởi sự kiện:

Đáp án: A

Trên trên đây là cục bộ nội dung kim chỉ nan và bài bác tập tổng vừa lòng về cuộc cách mạng bốn sản Pháp, mong muốn sẽ là tài liệu có ích trong quá trình ôn thi học kỳ của các em. Tài liệu trên được trích tự cuốn sách “Đột phá 8+ môn lịch sử kì thi thpt Quốc Gia”, để dấn được tứ vấn cụ thể về sách tìm hiểu thêm các em hãy tương tác với chúng tôi theo thông tin cuối bài bác viết.

*

ĐẶT HÀNG ngay TẠI ĐÂY! cuốn sách này và để được hưởng khuyến mãi và quality tốt độc nhất vô nhị từ CCBook!