Stearyl alcohol là gì

     

Cetearyl Alcohol trong Mỹ Phẩm là 1 trong thành phần luôn luôn phải có trong cấp dưỡng ngày nay. Đây là một trong những loại cồn khủng tự nhiên, được triết xuất từ thực vật. Bởi thế, nó khôn xiết được các thiếu nữ ưa ưng ý sử dụng nhờ hỗ trợ vẻ đẹp đến làn da cũng giống như tính đa dụng hữu hiệu. Nhưng lại bạn đã bị phần Cetearyl Alcohol là gì chưa. Bài viết sau trên đây sẽ trình diễn các thông tin về hóa học này với từ A mang lại Z các tác dụng làm đẹp nhất của nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được mang lại bạn.

Bạn đang xem: Stearyl alcohol là gì


1. Cetearyl Alcohol Là Gì ?

Cetearyl Alcohol hay có cách gọi khác là Cetostearyl Alcohol. Mãi sau dạng sáp, màu sắc trắng, được gia công từ cồn cetyl và rượu cồn stearyl vớichỉ số HBL là 15,5 sinh hoạt trong dừa cùng cọ. Có nguồn gốc từ một axit phệ bão hòa là Acid Stearic. Thành phần của nó bao gồm rượu khủng với xác suất 70:30. Trong các số ấy C18 bao gồm % trọng lượng vào stearyl alcohol trường đoản cú 66-76, C16 gồm % trọng lượng trong cetyl alcohol từ bỏ 22-32. Thực tế, hợp chất này được search thấy trong hóa học sáp gồm nguồn từ thực đồ dùng và cồn vật.

Chất này còn có mùi nhẹ, tan chảy vào Phase dầu nóng 54 độ C. Nó không tan được vào nước và tan các trong trong những dung môi hữu cơ: ete, chloroform, bezen….Cồn phệ là tất cả hổn hợp lai sinh sản giữa rượu với acid mập hoặc dầu. Trái với hiểm họa của cồn khô là gây khô da, động béo ngược lại nó có công dụng dưỡng ẩm cho da với là chất nhũ hóa vào mỹ phẩm.

*
Cetearyl Alcohol

1.1. Ưu điểm và nhược điểm

Cetearyl Alcohol có ưu điểm là cung cấp cải thiệu kết cấu, có tác dụng mềm, có tác dụng dịu phần nhiều làn domain authority khô, nứt nẻ. Đây là thành phần thông dụng được cần sử dụng trong mỹ phẩm nhằm tăng chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, nó rất có thể kết hợp xuất sắc với những thành phần khác. Tương thích sử dụng cho hầu hết làn da, trừ làn domain authority nhạy cảm hoặc bao gồm tiền sử dị ứng. Nhược điểm của Cetearyl Alcohol là có nguồn gốc từ dầu cọ cần thành phần sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi khai quật số lượng lớn.

Ngoài cồn khủng Cetearyl, còn một số trong những cồn phệ khác như: đụng cetyl, lanolin, rượu cồn oleyl và động stearyl. Vào bảng thành phần, Cetearyl Alcohol còn theo luồng thông tin có sẵn qua theo những tên gọi khác như:

cồn alkyl (C16-C18) rượu cồn (C1618) hễ cetostearyl hễ cetyl / stearyl 1-octadecanol, trộn cùng với 1-hexadecanol

2. Cetearyl Alcohol vào Mỹ Phẩm chức năng Gì ?

Cetearyl Alcohol vào mỹ phẩm bao gồm nhiều tác dụng đặc biệt, thay đổi nó biến đổi chất nhiều dụng. Chất này có chức năng làm sệt không tạo gel, tăng cường mức độ nhớt và độ ổn định cho sản phẩm. Hoặc được dùng trong số sản phẩm không có nước như son môi. Nó vừa giúp nâng cao kết cấu thành phầm vừa cung cấp làm mượt và có tác dụng dịu da.

Xem thêm: Hình Ảnh Chúc Mừng Sinh Nhật Bố Ý Nghĩa Nhất, Please Wait

Nếu bạn muốn mua Cetearyl Alcohol, hãy xem thêm tại Cetearyl Alcohol

2.1. Hóa học nhũ hóa

Nồng độ Cetearyl Alcohol dưới 2% được sử dụng như hóa học nhũ hóa. Nó giúp ngăn không cho kem tách thành dầu và hóa học lỏng. Đặc biệt, loại cồn này giúp phân tán các nguyên vật liệu có trong bảng thành phần thành một khối đồng nhất. Là hóa học xúc tác hỗ trợ đồng nhất hỗn hợp và vứt bỏ hiện tượng tồn đọng ở các dạng không giống nhau.

Các thành phầm có cả yếu tố nước và dầu thực thụ rất phải đến hóa học nhũ hóa. Cũng chính vì 2 thành phần dầu cùng nước thường không xáo trộn vào nhau trong và một công thức. Bọn chúng phân tách bóc thành nhì lớp riêng lẻ sau khi lắng.Chính hóa học nhũ hóa này để giúp đỡ 2 yếu tắc kỵ nhau này phân tán vào nhau, phù hợp thành 1 thể nhằm tăng chất lượng của sản phẩm.

*
Cetearyl Alcohol Nhũ Hóa Trong hóa mỹ phẩm

2.2. Hóa học làm mềm

Cetearyl Alcohol hỗ trợ cải thiện kết cấu thành phầm với tính năng tạo mịn mang lại kết cấu. Nó còn nâng cấp độ phủ rộng và xây dừng hàng rào bảo đảm cho domain authority khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Lớp mặt hàng rào trùm lên da nhằm mục tiêu ngăn phòng ngừa sự mất nước cùng giữ độ ẩm cho làn da. Chất này có tác dụng làm dày và định hình trong chất làm đẹp như kem dưỡng da với sản phẩm dành riêng cho tóc. Hóa học này cũng rất được thêm vào cung cấp dầu gội để triển khai mềm tóc, bóng mượt, làm tóc khỏe hơn.

2.3. Hóa học làm đặc

Cetearyl Alcohol trong mỹ phẩm còn có tính năng có tác dụng đặc, thành phầm dày hơn hoặc tăng tài năng tạo bọt. Nó có công dụng làm quánh kết cấu, tăng độ dày mang đến công thức, và tạo ra độ quánh để dễ dàng tán hơn. Một vài sản phẩm thường đựng chất này, điển trong khi kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem kháng nắng, dầu gội đầu, kem tẩy lông, kem phòng xoăn, thuốc nhuộm tóc, mascara…

2.4. Chất chuyển động bề mặt

Cetearyl Alcohol hoạt động như chất chuyển động bề mặt. Chức năng của nó làm sút sức căng mặt phẳng giữa hai chất. Điển dường như giữa hai chất lỏng khác chất hoặc chất lỏng và chất rắn. Với sự hoạt động bề mặt này, nó rất có thể hút sạch và lấy đi lớp bụi bẩn trên domain authority triệt để. Cách dùng Cetearyl Alcohol có thể đun lạnh ở nhiệt độ 54oC/ 129oF trước lúc sử dụng hoặc phân phối pha nước nóng. Mật độ sử dụng khuyến nghị dùng bên cạnh da tại mức 0.5-10%.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Usb Mới Mua Về Phải Làm Gì, Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ổ Đĩa Usb

Chất này thông thường sẽ có hai đầu tất cả một đầu hút dầu cùng một đầu hút nước. Vày thế, nó hút sạch bụi bặm bụi bờ và dầu nhờn ẩn sâu bên dưới lỗ chân lông, và sau đó rất có thể rửa sạch mát lại bởi nước. Nhờ với kĩ năng làm sạch sẽ và tài năng tạo bọt bong bóng nhẹ, Cetearyl Alcohol được áp dụng nhiều trong các dòng sữa rửa phương diện hoặc sữa tắm.