Thông tin là gì tin học 6

     

Với cầm tắt triết lý Tin học lớp 6 bài 1: thông tin và tài liệu sách Kết nối học thức hay, chi tiết cùng cùng với 15 câu trắc nghiệm tinh lọc có giải đáp giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm, ôn luyện nhằm học giỏi môn Tin học tập 6.

Bạn đang xem: Thông tin là gì tin học 6

Tin học lớp 6 bài 1: thông tin và dữ liệu

A. định hướng Tin học 6 bài bác 1: tin tức và dữ liệu

1.Thông tin cùng dữ liệu

- thông tin là số đông gì mang về hiểu biết mang đến con bạn về trái đất xung quanh cùng về chính phiên bản thân mình.

Ví dụ: hành vi khi nhận thấy đèn tín hiệu,…

- thông tin được ghi lên vật sở hữu tin vươn lên là dữ liệu. Tài liệu được trình bày dưới dạng những nhỏ số, văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Ví dụ: color của đèn tínhiệu,…

- Vật với tin là phương tiện đi lại được dùng để làm lưu trữ cùng truyền cài đặt thông tin.

Ví dụ: Đèn biểu đạt là vật mang tin, giấy viết, thẻ CD, thẻ nhớ,…

Lưu ý:

- thông tin là chiếc được chứa trong dữ liệu. Dữ liệu là dòng được lưu giữ trên các thiết bị giữ trữ.

- Dữ liệu rất có thể biểu diễn dưới nhiều dạng khác nhau.

- Thôngtin = dữ liệu + Xử lí.

2.Tầm quan trọng đặc biệt của thông tin

- Thông tin đem về hiểu biết cho bé người. Mọi hoạt động vui chơi của con tín đồ đều yêu cầu đến thông tin.

- tin tức giúp con fan đưa ra phần đông lựa lựa chọn tốt, góp cho buổi giao lưu của con bạn đạt hiệu quả.

B. 15 câu trắc nghiệm Tin học tập 6 bài 1: thông tin và dữ liệu

Câu1:Mắt thường xuyên không thể chào đón những thông tin nào dưới đây?

A. Rác dơ vứt ngoài hành lang lớp học.

B. Những nhỏ vi trùng gây bệnh lị lẫn trong thức ăn bị ôi thiu.

C. Đàn kiến đã “tấn công” lọ đường quên đậy nắp.

D. Bạn Phương quên không đeo khăn quàng đỏ.

Trả lời: Mắt hay không thể mừng đón thông tin “Những bé vi trùng gây dịch lị lẫn trong thức nạp năng lượng bị ôithiu”.

Đáp án: B.

Câu 2:Trước khi sang mặt đường theo em, con fan phải xử lý những tin tức gì?

A. Nghĩ về về bài xích toán ngày qua trên lớp chưa làm được.

B. Quan gần cạnh xem có phương tiện đi lại giao thông sắp đến gần không.

C. Quan giáp xem đèn tín hiệu giao thông vận tải đang nhảy màu gì.

D. Khám nghiệm lại đồ dùng học tập đã bao gồm đủ vào cặp sáchchưa.

Trả lời: trước lúc sang mặt đường theo em, con bạn phải quan cạnh bên xem đèn tín hiệu giao thông đang nhảy màu gì.

Đáp án: C.


Câu 3:Công chũm nào dưới đây không buộc phải là vật có tin?

A. Giấy.

B. Thẻ nhớ.

C. Đĩa CD, DVD.

D. Xô, chậu.

Trả lời: Xô, chậu chưa phải làvật có tin.

Đáp án: D.

Câu 4:Thông tin hoàn toàn có thể giúp mang đến con người những gì?

A. Giúp con fan đưa ra đông đảo lựa lựa chọn tốt, giúp cho buổi giao lưu của con người đạt gọi quả.

B. đọc biết về cuộc sống và làng hội xung quanh.

C. Biết được các tin tức cùng sự kiện xảy ra trong làng hội.

D. Toàn bộ các xác minh trên phần nhiều đúng.

Trảlời: Thông tin hoàn toàn có thể giúp cho nhỏ người:

- góp con bạn đưa ra những lựa chọn tốt, góp cho hoạt động vui chơi của con fan đạt hiểu quả.

- gọi biết về cuộc sống thường ngày và làng hội xung quanh.

- Biết được các tin tức cùng sự kiện xẩy ra trong xã hội.

Đáp án: D.

Câu 5: Bạn Khoa vẽ biểu đồ trên chứng từ như sau:


*

Theo em tờ giấy của người sử dụng Khoa vào vai trò là gì?

A. Vật sở hữu tin.

B. Thông tin.

C. Dữ liệu.

D. Tất cả đều đúng.

Trả lời: Vật với tin để lưu trữ và truyền thông media tin.Vậy giấy làvật mang tin.

Đáp án: A.

Câu 6:Phát biểu như thế nào sau đây là đúng?

A. Dữ liệu chỉ có ở trong sản phẩm công nghệ tính.

B. Tài liệu là phần lớn giá trị số vì chưng con fan nghĩ ra.

C. Dữ liệu được biểu đạt dưới dạng nhỏ số, văn bản, hình ảnh, âm thanh.

D. Dữ liệu chỉ hoàn toàn có thể được gọi bởi những người dân có trình độ chuyên môn cao.

Trả lời: dữ liệu đượcthể hiện bên dưới dạng bé số, văn bản, hình ảnh, âm thanh.


Đáp án: C.

Xem thêm: Những Bài Thơ Lục Bát Tự Làm Thơ Lục Bát Hay Và Các Bài Thơ Lục Bát Tự Sáng Tác

Câu 7:Chúng ta gọi dữ liệu hoặc lệnh được nhập vào máy tính là gì?

A. Tin tức máy tính.

B. Tin tức vào.

C. Thông tin ra.

D. Dữ liệu được lưu giữ trữ.

Trả lời: tài liệu hoặc lệnh được nhập vào máy tính xách tay là tin tức vào.

Đáp án: B.

Câu 8:Giả sử em là lớp trưởng của lớp. Theo em, thông tin nào chưa phải là tin tức cần up date (thông tin vào) nhằm xếp loại những tổ cuối tuần?

A. Số lượng bạn ăn uống bán trú.

B. Số các bạn bị ghi tên bởi đi muộn.

C. Số các bạn không mặc áo đồng phục.

D. Số chúng ta bị gia sư nhắc nhở.

Trả lời: thông tin khôngcần up load là “ số lượng bạn ăn uống bán trú” vì tin tức này không liên quan đến câu hỏi xếp loại của các tổ vào lớp.

Đáp án: A.

Câu 9:Nghe bản tin dự đoán thời ngày tiết “Ngày mai trời rất có thể nắng”, em đang xử lý thông tin và quyết định ra làm sao (thông tin ra) ?

A. Mặc đồng phục.

B. Đi học sở hữu theo áo mưa.

C. Ăn sáng sủa trước khi tới trường.

D.Đi học sở hữu theo ô, mũ.

Trả lời: Nghe phiên bản tin dự báo thời ngày tiết “Ngày mai trời rất có thể nắng”, em sẽ đến lớp mang theo ô, mũ.

Đáp án: D.

Câu 10:Thông tin dạng music là tin tức nào bên dưới đây?

A.Tiếng chim hót.

B. Đi học với theo áo mưa.

C. Ăn sáng sủa trước khi đến trường.

D. Hẹn chúng ta Hươngcùng đi học.

Trả lời: tin tức dạng âm thanh là giờ chim hót.

Đáp án: A.

Câu 11:Phương án nào sau đó là thông tin?

A. Tệp lưu trữ tài liệu về khảo sát dân số.

B. Phiếu khảo sát dân số.


C. Kiến thức về phân bổ dân cư.

D. Các con số thu thập được thông qua cuộc điều tra dân số.

Trảlời: thông tin là kiến thức và kỹ năng về phân bổ dân cư.

Đáp án: C.

Câu 12:Phát biểu nào sau đây đúng về tác dụng của thông tin?

A. Gồm độ tin tưởng cao, không dựa vào vào dữ liệu.

B. Đem lại hiểu biết với giúp con người dân có những tuyển lựa tốt.

C. Bao gồm độ tin tưởng cao, đem về hiểu biết cho con người.

D. Đem lại gọi biết cho bé người,không phụ thuộc vào dữ liệu.

Trả lời: ích lợi của thông tin là mang đến hiểu biết cùng giúp con người dân có những tuyển lựa tốt.

Đáp án: B.

Câu 13:Xem phiên bản tin dự đoán thời huyết như Hình 1, chúng ta Khoa kết luận: “Hôm nay, trời bao gồm mưa”. Tuyên bố nào sau đây đúng?


*

A. Phiên bản tin tiết trời là thông tin, tóm lại của Khoa là là dữ liệu.

B. Phiên bản tin dự đoán thời máu là dữ liệu, tóm lại của Khoa là thông tin.

C. Phiên bản tin dự báo thời huyết và kết luận của Khoa hầu hết là dữ liệu.

D. Những con số trong bạn dạng tin dự đoán thời huyết là thông tin.

Trả lời: Xem bản tin đoán trước thời tiết như Hình 1, các bạn Khoa kết luận: “Hôm nay, trời tất cả mưa”. Vậy bản tindự báo khí hậu là dữ liệu, tóm lại của Khoa là thông tin.

Đáp án: B.

Câu 14:Phát biểu nào sau đây sai?

A. Sự tiếp nhận thông tin nhờ vào vào sự gọi biết của mỗi người.

B. Thông tin là những gì có giá bán trị, dữ liệu là các thứ vô giá chỉ trị.

C. Thông tin đem về cho con bạn sự đọc biết.

D. Thông tin rất có thể làm biến đổi hànhđộng của con người.

Xem thêm: How To Fix A Door Lock That Won'T Turn, How To Fix A Door Lock That Won'T Turn

Trả lời: Thông tin là tất cả những gì có giá chỉ trị, dữ liệu là đông đảo thứ vô quý hiếm => tuyên bố này là sai.